What's happening?

Video Sources 3891 Views Report Error

  • Watch trailer
  • The Marvels (2023) เดอะ มาร์เวลส์
The Marvels (2023) เดอะ มาร์เวลส์ หนังเชื่อมต่อสู้จักรวาล MCU ยุคใหม่

The Marvels (2023) เดอะ มาร์เวลส์ หนังเชื่อมต่อสู้จักรวาล MCU ยุคใหม่

Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาคุยกันหลังดูหนังเรื่อง The Marvels (2023) ผมต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้มี End Credit ตอนจบเรื่อง 1 ตัว เพราะฉะนั้นเมื่อเพื่อนๆดูหนังจบแล้ว ก็อย่าเพิ่งลุกออกจากโรงนะครับ เพราะเครดิตตัวนี้จะสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับเราไม่น้อยเลยทีเดียว ต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้ภาพรวมสนุกมากเลยครับ แต่เรื่องราวจะสนุกชวนติดตามแค่ไหน หนังเรื่องใหม่แห่งจักรวาล MCU จะทำให้คุณประทับใจได้อีกครั้งหรือไม่ เราไปอ่านริวิวหนังกันได้เลยครับ นอกจากนี้ ถ้าเพื่อนๆอยากหาหนังดูยามว่าง ผมขอแนะนำเว็บ ดูหนังออนไลน์ สุดยอดเว็บหนังดี หนังสดใหม่ คุณภาพระดับ 4k ส่งตรงถึงปลายนิ้วเพื่อนๆเลยครับ

ต้องบอกกันตรงๆว่า นี่คือหนังฮีโร่ของค่าย Marvel อีกเรื่องนึงที่สร้างความบันเทิงให้กับเราได้ไม่น้อยครับ ถึงแม้ว่าหนังจะมีความยาวถึง 1 ชั่วโมง 45 นาที แต่การเล่าเรื่องโดยรวมทั้งหมดนั้น ความสั้นของเรื่องราวไม่ได้ทำให้ดูน่าเบื่อลงไปเลย หนังมีความกระชับและดำเนินเรื่องได้อย่างน่าตื่นเต้น นอกจากนี้หนังก็ยังรู้จักใช้จุดต่างๆ ที่สามารถดึงความบันเทิงให้เรารู้สึกสนุกร่วมไปกับหนังได้ตลอดทั้งเรื่องเลยครับ

ถึงแม้ว่าจะมีหลายกระแสบอกว่าหนังเรื่องนี้ดูเหมือนว่าทาง MCU จะหมดมุกในการนำเสนอเรื่องราวของความเป็นฮีโร่ ก็เลยเอา 3 สาวนั้นมาผนึกกำลังกันก็ตาม แต่ผมมองต่างนิดนึงว่า การนำเอา 3 สาวเข้ามาอยู่ในหนังเรื่องนี้ ถือเป็นจุดแข็งสำคัญและก็เป็นจุดเชื่อมต่อที่ดีมากๆสำหรับจักรวาล MCU ต่อไปในอนาคต โดยรวมทั้งหมดแล้วผมถือว่าหนังเรื่องนี้ยังคง “เพลย์เซฟ” แล้วก็อยู่ในมาตรฐานของจักรวาลหนัง MCU ซึ่งเป็นช่วงต้นเฟสที่ห้าของการดำเนินเรื่องทั้งหมดแล้วนะครับ

เรื่องนี้จะมีตัวละครหลักเป็นหญิงสาวจอมพลัง 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ แครอล เดนเวอร์ จากภาพยนตร์เรื่อง Captain Marvel ใครที่ยังไม่ได้ชม กดได้ที่นี่เลยครับ Captain Marvel กัปตันมาร์เวล

 

The Marvels (2003)

 

ความรู้สึกหลังได้รับชม The Marvels (2023) เดอะ มาร์เวลส์

หากพูดจากความรู้สึกของตัวเอง ผมรู้สึกอินไปกับ 3 ตัวละครหลักได้ทั้งหมด เนื่องจากผมเป็นคนนึงที่ติดตามหนังและซีรีส์ของค่าย MCU มาทุกเรื่อง แล้วก็ทำรีวิวเจาะลึกมาหลายเรื่องเช่นเดียวกัน เพื่อนๆ สามารถเข้ามาดูเรื่องราวของ MCU ตามช่องทางที่เราได้สร้างเอาไว้นะครับ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจตว่า ทำไมถึงอินกับตัวละครอย่าง กมลา ข่าน และเข้าใจถึงเรื่องราวของครอบครัวของเธอ ที่มาที่ไปของ โมนิก้า แรมโบ นั่นเพราะเรารู้ความเชื่อมโยงต่างๆ ที่ผ่านมาและเข้าใจมันดีนั่นเอง

ซึ่งจุดตรงนี้ก็เข้าใจ อีกคนหลายๆคนที่รู้สึกไม่อินไปกับเรื่องราวของ 2 ตัวละครนี้เท่าไหร่ แต่เมื่อพวกเธอเข้ามาอยู่ในหนังเรื่องนี้แล้ว ก็รู้สึกเพลินตามเพลินและเข้าขากันดีกับ แครอล เดนเวอร์ ตัวละครใน กัปตัน มาร์เวล นั่นเองครับ เพราะฉะนั้นถ้าใครงงกับตัวละคร โมนิก้า แรมโบ หรือ มิส มาร์เวล ก็สามารถไปย้อนดูเรื่องราวของพวกเธอ ในซีรีย์ วานด้า วิชั่น หรือ มิส มาร์เวล รวมถึงตัวละคร นิค ฟิวรี่ กับเหตุการณ์ในช่วงท้ายของซ๊รี่ส์ Secret Innovation ที่จะทำให้เราเข้าใจในประเด็นเรื่อง The Marvels มากยิ่งขึ้นครับ

เพราะฉะนั้นผมถึงบอกว่าเรื่องราวของหนังและซีรีส์ของ Marvel ถือเป็นจุดเชื่อมต่อที่จะทำเราอินมากๆเลยครับ ดังนั้นคุณก็ควรจะไปดูหนังพวกนี้ด้วย แต่ถ้าถามว่าไม่ดูได้ไหม ก็ได้เหมือนกันครับ เพราะว่าในหนังก็ได้มีการพูดถึงที่มาที่ไปของตัวละครในบางช่วงบางตอนให้เราได้เข้าใจอยู่แล้วครับ เพราะฉะนั้นถ้าคุณไม่ได้ดูซีรีย์และหนังมาก่อนก็ไม่เป็นไร แต่อาจจะไม่อินเท่าคนที่ดูครบแล้ว หรือใครที่ดูครบและลืมไปแล้ว ก็อาจจะไม่อินเท่าไหร่เช่นเดียวกันนะครับ

 

ตัวร้ายของเรื่อง เดอะ มาร์เวลส์

 

แครอล เดนเวอร์ กับบทบาทตัวเชื่อมโยงสู้จักวาล MCU ยุคใหม่

หนังเรื่องนี้ถือเป็นภาคต่ออย่างดีสำหรับหนัง Captan Marvel ภาคแรก เพราะฉะนั้นปมเรื่องราวยังมีการพูดถึงเพื่อนรักของ แครอล เดนเวอร์ ตามตัวอย่างที่เราได้เห็น กับรวมถึงตัวละครอื่นๆของจักรวาล MCU ก็ได้มาสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับเราในบางช่วงบางตอน ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร วาลคิลลี่ ที่ตามตัวอย่างล่าสุด เราได้เห็นเธอปรากฏตัวออกมา รวมถึงเรื่องราวของเผ่าพันธุ์สโคร์ว อันนี้ก็กระจ่างมากขึ้น และที่สำคัญที่มาที่ไปของกำไลของ Miss Marvel หรือกมลา ข่าน เราก็จะได้เข้าใจมากขึ้นว่ามันมาจากที่ใด

ซึ่งที่มาที่ไปของกำไลก็ไม่ได้มีอะไรมากครับ มันมีความชัดเจนตั้งแต่ Series Marvel อยู่แล้ว

พูดถึงตัวละครกันบ้างครับ ไม่ว่าจะเป็น นิค ฟิวรี่ เหมือนว่าในหนังเรื่องนี้เขาเปลี่ยน Mood and Tone จากซ๊รี่ส์ Secret invitation ไปพอสมควรเลยนะครับ ในเรื่อง Invitotion เขามีความจริงจัง เพราะต้องรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้นกับเผ่าพันธุ์สโคร์ว แต่สำหรับเรื่องนี้บทบาทของ นิค ฟิวรี่ ดูเป็นแค่ตัวละครเสริมเท่านั้น และความเป็นทาสแมวของลุงแกเนี่ย ก็ยังเป็นเหมือนเดิมไม่ต่างจากหนังเรื่อง Captain Marvel ภาคแรกครับ เพราะฉะนั้นตัวละครกุ๊ส ก็ดึงซีนและความน่าสนใจมาไม่น้อย เอาใจคนเป็นทาสแมว รวมถึงแมวตัวอื่นๆก็สร้างสีสันไม่น้อยให้กับเรื่องนี้ครับ

 

The Marvels (2003) กัปตันมาร์เวล

พัค ซอ จุน ไอดอลเกาหลีที่ออกลวดลายได้อย่างยอดเยี่ยมในเวทีระดับโลก

นอกจากนี้ตัวละครที่ห้ามลืมเด็ดขาดก็คือ เจ้าชายยานแห่งดาวอารักน่า รับบทโดย พัค ซอ จุน ถือว่าเขาทำออกมาได้ดี ใครเป็นติ่งซีรีส์เกาหลีและเป็นแฟนคลับของเขา ไม่ผิดหวังแน่นอน กับการปรากฏตัวของ พัค ซอ จุน ในหนังเรื่องนี้ครับ นอกจากนั้นตัวร้ายของหนังเรื่องนี้ผมมองว่า ดาเบน เป็นเหมือนเป็น โรนัลในเวอร์ชั่นผู้หญิง ปมเรื่องราวของดาเบนนั้น ในหนังเองก็บอกอย่างชัดเจนว่าจุดกำเนิดของความร้ายกาจนั้นมาจากอะไร แต่มิติของตัวร้ายยังดูไม่โดดเด่นเท่าไหร่นัก มันยังไม่ได้สร้างความน่าสะพรึงกลัว หรือไม่ได้ทำให้ความรู้สึกโหดร้ายมีมากขึ้น แต่มันดันเป็นหนักในส่วนของสีสันของเหล่าสามสาวซะมากกว่า

ฉากที่ผมชอบคือฉากดาวของเจ้าชายยาน ที่บทหนังกำหนดว่าดาวดวงนี้จะสื่อสารกันแบบ The Musical เพราะฉะนั้นในฉากบนดาวดวงนี้ มันถือว่าเป็นการตัดอารมณ์จากฉากที่เราเห็นความวุ่นวายของสามสาวกลายเป็นความสนุกอีกแบบนึง ผมรู้สึกว่าเป็นการตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

 

ฉากอวกาศ

 

บทภาพยนตร์เขียนได้อย่างดี ถึงหนังจะสั้นกระฉับแต่จับใจความได้อย่างสมบูรณ์

ส่วนเรื่องของบทภาพยนตร์ The Marvels (2023) มันไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรครับ หนังไม่ต้องคิดเยอะ ดูแล้วสนุก สั้นกระชับฉับไว และยังสร้างความผ่อนคลายให้เราได้ด้วย ซึ่งจากตัวละครหลักของเรื่อง เราจะเห็น กมลา มีพัฒนาการทางด้านตัวละครมากขึ้น เธอดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น และลดความเยอะลงไปมากจากซีรี่ย์ Miss Marvel ส่วน โมนิก้า แรมโบ เธอก็ยังโชว์ศักยภาพของเธอนะครับ ถึงแม้ว่าในหนังจะไม่ได้บอกว่าเธอมีชื่อฮีโร่ว่าอะไร แต่แน่นอนว่าในเรื่องก็เรียกเธอว่า กัปตันแรมโบ ตามคลิปโปรโมทตัวอย่างที่บอกออกมาอย่างชัดเจน

รวมถึงในหนังก็ยังเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวละคร แครอล เดนเวอร์ สาวสวยกัปตันมาเวลมากขึ้นกว่าหนังภาคแรกครับ เพราะฉะนั้นเราจะได้เห็นอารมณ์ของ แครอล เดนเวอร์ ในหลายช่วงหลายตอนที่เหมือนผ่านอะไรมาเยอะและดูมีมิติมากขึ้นครับ

อีกกลุ่มตัวละครที่ต้องยกย่องให้เลยก็คือ ครอบครัวของกมลา ไม่ว่าจะเป็นพ่อยูซุป แม่มูลิบา และพี่ชายอย่างอาเมียร์ ก่อนที่จะไปดูหนัง ผมคิวว่าไม่ควรใส่เข้ามาด้วยซ้ำครับ กับเรื่องราวของครอบครัวกมลา แต่หลังจากไปดู ผมก็เปลี่ยนมุมมองไปเลยครับ เนื่องจากความเป็นครอบครัวของกมลา ถือว่าเป็นการสร้างเรื่องราวที่ดี ทำให้หนังมีสื่อสารถึงความรู้สึกได้มากยิ่งขึ้น ไม่งั้นหนังจะดูจืดไปมากเลยนะครับ

 

The Marvels (2003) กมลา ข่าน

 

สรุปภาพรวมและการให้คะแนนหลังชม The Marvels (2023) เดอะ มาร์เวลส์

เอาเป็นว่าโดยรวม หนังถือเป็นหนังที่แฟนๆ Marvel ไม่ควรพลาดอยู่แล้ว เรื่องราวของภาพโปรดักชั่นต่างๆ ค่อนข้างทำได้ดีมากเลยทีเดียวครับ เวลาที่ดูเหมือนจะสั้น แต่ก็ไม่ทำให้เราหลุดจากจุดใดจุดหนึ่งของหนังไปเลยครับ หนังเรื่องนี้กลมกล่อมจริงๆ พูดง่ายๆมันพอดิบพอดี เข้าใจแล้วว่าทำไมมันถึงสั้น และความสั้นของมันก็ไม่ได้คิดว่าสั้น เพราะว่าเราดูแล้วเราเพลิดเพลินจริงๆ นอกจากนี้ความเชื่อมโยงของหนัง ก็ยังถือว่ามีช่วงเวลาที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับเราด้วย เอาเป็นว่าถ้าต้องคะแนนเต็ม 10 กับหนังเรื่อง The Marvels (2023) ผมขอให้ 8 ครับ เนื่องจากพอดูจบแล้วมีความสุขจริงๆ สนุกเพลิดเพลินถึงแม้ว่ามิติของเรื่องราวจะไม่ได้ลงลึกอะไรมาก แต่มันลงตัวกลมกล่อมและกระชับดีครับ

 

เดอะ มาร์เวลส์ ฉากต่อสู้

 

สปอล์ยความลับท้ายเรื่อง ใครที่ยังไม่ได้ชมหลบไปก่อน…. ครับ

ต่อมานะครับเป็นจุดที่ผมอยากจะพูดมากๆ นั้นก็คือเรื่องราวสำคัญและจุดเชื่อมโยงของหนังเรื่องนี้ กับอนาคตของ MCU แต่ต้องบอกก่อนว่าสิ่งที่เราจะรีวิวหลังจากนี้ ใครที่ยังไม่ได้ชมหนังเรื่องนี้ กรุณาปิดรีวิวนี้ไปก่อนนะครับ เพราะว่าจะมีการพูดถึงเนื้อหาบางส่วนในหนังเรื่องนี้อย่างชัดเจน ขอเตือนอีกครั้งนะครับใครที่ยังไม่ได้ชมหนังเรื่องนี้เลิกอ่านช่วงตอนนี้ไปก่อนครับ

ความเชื่อมโยงที่เราได้เห็นจากหนังเรื่องนี้ก็คือ ช่วงท้ายของเรื่องราว กมลา เธอได้ไปพบกับ เคท บิชอป ตัวละครที่ปรากฏล่าสุดในซีรีส์ Hawkeye เนื่องจากกมลาเธอบอกว่า เธอกำลังจะตั้งทีมฮีโร่ทีมใหม่ของเธอ ไม่แน่ใจว่าเธอจะตั้งชื่อทีมว่าอะไร ซึ่งหนังทำให้เราคิดว่านี่อาจจะเป็นทีม ยัง อเวนเจอร์ ต่อไปในอนาคตก็ได้

ส่วนฉาก End Credit เรียกได้ว่าสร้างความเซอร์ไพรส์ให้เราไม่น้อย เนื่องจากในช่วงท้าย โมนิก้าได้หลุดไปอยู่ในอีกจักรวาลนึง ไม่รู้ว่าเป็นเอิร์ธอะไร ถือว่าเป็นมิติคู่ขนานอีกมิตินึงที่ไม่ใช่มิติหลักของเรื่อง ซึ่งเธอนั้นก็ได้พบกับตัวละครที่ชื่อว่า ไบนารี่ ซึ่งในเอิร์ธนั้น ไบนารี่ มีหน้าตาเหมือนกับ ราเวียร์ แรมโบ แม่ของเธอในเอิร์ธหลักของเรานั่นเอง ซึ่งในเรื่องราว ไบนารี่ ก็พาตัวเธอเข้ามาในห้องแล็ป ซึ่งใน Comic เนี่ย ตัวละครไบนารี่ คือการถอดร่างมาจากตัวละคร แครอล เดนเวอร์ ในเอิร์ธหลัก

เนื่องจากว่าในเหตุการณ์ใน Comic กัปตันมาร์เวล ถูกขังอยู่ในกรงที่เรียกว่าฟาราเดย์ ที่ออกแบบโดย ว็อกซ์ สุพรีม และ แครอล ก็พยายามจะควบคุมพลังของเธอ โดยการใช้ระเบิดโฟตอนที่เธออ้างอิงมาจากพลังของ โมนิก้า แรมโบ ดังนั้นเธอจึงสามารถสร้างตัวเธออีกคนนึงกลายมาเป็นตัวละครที่ชื่อว่าไบนารี่นั่นเองครับ แล้วไบนารี่เอง ก็ได้ร่วมมือกับ ไฟร่า เวลล์ เพื่อมาต่อต้าน ว็อกซ์ สุพรีม และได้ปลดปล่อย Captain Marvel ให้เป็นอิสระอีกครั้งหนึ่ง

เพราะฉะนั้นถ้าใครจำได้เนี่ย ตัวละคร ไฟร่า เวลล์ เพิ่งเปิดตัว จาก The Guardian of the Galexy 3 ภาคล่าสุดนี้นั่นเองครับ ซึ่งเราก็จะได้เห็นการปรากฏตัวของตัวละครจาก X-Men นั่นก็คือ Beach มนุษย์กลายพันธุ์อสูร ที่มีร่างกายกำยำสีน้ำเงินนะครับ เป็นมิวเท็นที่มีจิตใจงดงาม คาดว่าเค้าจะเป็นสมาชิกของ X-Men ใน Earth นั้น และเรื่องราวจะมีการพูดถึง ชาร์ล เซเวียร์ หรือ Professor X ด้วย ซึ่งเอิร์ธจะไม่ใช่เอิร์ธ 838 ตามที่เราได้เห็นในหนังเรื่อง Doctor strange In The multiverse of madness

ซึ่งเอิร์ธนั้นก็มีการปรากฏตัวละคร Professor X เหมือนกัน ดังนั้นเรื่องราวมันสื่อถึงความเป็น multiverse ให้เราได้เห็นอีกครั้งหนึ่ง จากหนังเรื่อง The Marvel เรื่องนี้นั่นเองครับ

เพราะฉะนั้นความเชื่อมโยงของตัวละครพวกนี้ จะมีความน่าสนใจยังไงต่อไป เรายังคงต้องติดตามจักรวาล MCU กันต่อไป เนื่องจากจักรวาลนี้ยังมีตัวละครอีกมากมายที่ยังไม่ได้พูดถึงอีกเยอะเลยทีเดียว เอาเป็นว่านี่คือรีวิวหลักของหนังเรื่อง The Marvels (2023) ซึ่งถ้าใครยังไม่ได้ไปชม ผมแนะนำให้เข้าไปชมในโรงครับ คุณจะรู้สึกดีกว่าที่จะรอชมใน Disney+ แต่ถ้าใครไม่ชอบตัวละครบางตัว ผมก็เคารพการตัดสินใจของทุกคน เพราะความชอบของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันอยู่แล้ว

แต่สำหรับผมเองขอแนะนำให้ไปดูครับ หนังไม่ได้แย่ตามที่คุณคิด เพราะว่าสิ่งที่เรายังไม่ได้เห็น เราก็ยังไม่สามารถไปตัดสินอะไรมันได้ นอกจากเราจะเห็นแล้วตัดสินด้วยตัวของเราเองครับ

 

The Marvels (2003) แครอล พบ แรมโบ

Original title The Marvels (2023) เดอะ มาร์เวลส์

Director

Director

Cast

Similar titles

Into the Blue ดิ่งลึกฉกมหาภัย
Sky on Fire ทะลุจุดเดือด
Wonder Woman 1984 (2020) – วันเดอร์ วูแมน 1984 | พากย์ไทย
Section 8 (2022)
Fighting Beat (2007) อก 3 ศอก 2 กำปั้น
Little (2019) ลิตเติ้ล
Virgin Territory (2007) สะดุดจูบ แดนเวอร์จิ้น
Rogue (2020)
Spider-Man Far from Home สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม
Code 8 ล่าคน โคตรพลัง
Anaconda 1 (1997) อนาคอนดา เลื้อยสยองโลก
Force 2 (2016) ฟอร์ซ ทู

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published