What's happening?

Video Sources 48 Views Report Error

  • Watch trailer
  • We Have a Ghost (2023) บ้านนี้ผีป่วน

Synopsis

We Have a Ghost 2023 บ้านนี้ผีป่วน เป็นเรื่องราวของ ครอบครัวของเควินที่ดังสนั่นโซเชียล เพราะได้มาเจอกับ ผีเออร์เนสต์ที่อยู่ ในบ้านหลังใหม่ แต่พอเควิน อาสาจะช่วยเออร์เนสต์นั่นขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีตของเขา ทั้งบ้านนั้นกลับถูกซีไอเอเพ่งเล็ง เรื่องราวของบ้านนี้ที่มีผีป่วน มองหาการเริ่มต้นใหม่ในแดนชิคาโก ครอบครัวเพรสลีย์นั้นได้ย้ายเข้าไปอยู่ในร้านซ่อมเสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยฝุ่นมากมาย ในไม่ช้าพวกเขาก็

We Have a Ghost ได้ตระหนักว่ามาพร้อมกับสิ่งที่จับได้ ผีในห้องใต้หลังคาชื่อเออร์เนสต์ รับบทแสดงโดย (เดวิด ฮาร์เบอร์) แม้ว่าเออร์เนสต์จะพยายามทำให้เควิน รับบทแสดงโดย (จาฮี วินสตัน) ลูกชายวัยรุ่นกลัว แต่ในไม่ช้า วัยรุ่นที่หลงตัวเองและหลงใหลในเสียงดนตรีก็ได้พบกับจิตวิญญาณที่เหมือนญาติคนนึง

ในดวงวิญญาณที่ติดกับดักนี้จากยุค 70 และมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือเขา ในขณะเดียวกัน แฟรงก์ รับบทแสดงโดย (แอนโธนี แม็คกี) พ่อผู้สุภาพและอ่อนโยนของเควินก็มองหารายได้จากเออร์เนสต์ด้วยการทำให้เขากลายเป็นคนดังในโซเชียลมีเดีย และมีชื่อเสียงในโลกโซเชียวต่อมา ติดตามหนังใหม่ได้ที่ ดูหนังออนไลน์

We Have a Ghost 2023

เรื่องย่อ We Have a Ghost 2023 (บ้านนี้มีผีป่วน) เมื่อวิดีโอของแฟรงก์เกี่ยวกับเออร์เนสต์กลายเป็นไวรัล

และเมื่อวิดีโอของแฟรงก์ที่เกี่ยวกับเออร์เนสต์ได้กลายเป็นไวรัล และได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก ครอบครัวนี้ก็ตกเป็นเป้าของดร.เลสลี มอนโร รับบทแสดงโดย (ทิก โนทาโร) นักวิทยาศาสตร์อาถรรพณ์ที่ได้ ล้างพิษซึ่งแจ้งเตือนเจ้านายเก่าของเธอ อาร์โนลด์ ชิปลีย์ รองผู้อำนวยการซีไอเอ รับบทแสดงโดย (สตีฟ โคลเตอร์) ได้รีสตาร์ทโปรแกรมลับที่มุ่งจับผี ขณะที่

ฝูงชนและ นักข่าว กับเจ้าหน้าที่รัฐบาลบุกเข้าไปในบ้านเพรสลีย์นั้น ก็ขึ้นอยู่กับเควินและจอย รับบทแสดงโดย (อิซาเบลลา รุสโซ) เพื่อนบ้านที่มีไหวพริบเฉียบแหลมของเขาแล้ว ที่จะทำลายผี เออร์เนสต์ เปิดเผยความลึกลับในอดีตของเขา และได้ปิดปากเขาให้ได้ ต้องการก่อนที่จะสายเกินไปนั้น

เมื่อย้ายไปอยู่บ้านผีสิงเลยจับผีมาเป็นเน็ตไอดอลมันซะเลย เป็นหนังผีสายฮาสูตรสำเร็จที่ทุกคนไม่ควรพลาดชม บทความรีวิวนี้นั้น ถูกเขียนขึ้นมาจากความรู้สึกส่วนตัวของผมเอง หากผิดพลาดประการใด หรือไม่ถูกใจใครต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ นะครับ แต่ก่อนจะมาเริ่มการรีวิวเรามาดูเรื่องย่อกันก่อนดีกว่า

ภาพยนตร์คอมเมดี้ครอบครัวสุดฮาที่มีผีเป็นตัวเดินเรื่อง โดยจะว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัว Presley ที่มีสมาชิก 4 คน ประกอบไปด้วย พ่อ Frank (รับบทโดย Anthony Mackie), แม่ Malanie (รับบทโดย Erica Ash), ลูกชายคนโต Fulton (รับบทโดย Niles Fitch) และลูกชายคนเล็ก Kevin (รับบทโดย Jahi Di’Allo Winston) ครอบครัวนี้ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านผีสิง

หลังจากย้ายมาได้ไม่นาน Kevin ก็ได้บังเอิญไปเจอกับ ผี Ernest (รับบทโดย David Harbour) ตนหนึ่งอยู่ที่ห้องใต้หลังคา และได้ถ่ายคลิปติดผีเอาไว้ จนสุดท้ายพ่อและพี่ชายของเขาได้มาเจอคลิป พ่อจึงตัดสินในนำไปโพสต์บนเน็ตจนกลายเป็นไวรัล ด้วยเหตุนี้ Frank (พ่อ) จึงได้หวังที่จะปั้น Ernest ให้กลายเป็นผีเน็ตไอดอล ทว่าในด้านของ Kevin นั้นเขากลับอยาก

ช่วย Ernest ที่พูดไม่ได้และจำอะไรไม่ได้เลยหาความจริงว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นใคร สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง We Have a Ghost (บ้านนี้มีผีป่วน) สามารถรับชมได้พร้อมพากย์ไทยทาง Netflix และ ดูหนังฟรีออนไลน์

We Have a Ghost 2023

We Have a Ghost (บ้านนี้มีผีป่วน)สำหรับเรื่องนี้บอกเลยว่าเป็นหนังผีสายฮาอีกเรื่องที่ดีมาก

หนังเรื่องนี้บอกเลยว่าเป็น หนังผีสายฮา อีกเรื่องที่ดีมากๆ เกินคาดพอสมควร ตัวหนังเป็นหนังคอมเมดี้แนว ครอบครัวแบบสูตรสำเร็จเลยทีเดียว แต่จะมีความแตกต่างคือการมีผีเป็นตัวเดินเรื่อง แม้มันจะเป็นสูตรสำเร็จแต่มันก็เป็นสูตรสำเร็จที่กลมกล่อมเอามากๆเลยครับ ครบรสทุกอารมณ์ ทั้งความฮา การผจญภัย สืบสวนสอบสวน ความรัก มิตรภาพ และครอบครัว ว่าด้วย

ความที่มันมีหลายประเด็นมากๆ จึงทำให้มันอาจไปได้ไม่สุดซักทางแบบจริงๆ จังๆ แต่ในก็ไม่ได้อ่อนปวกเปียกเกินไปจนไร้น้ำหนัก คือมันพอเหมาะพอดีเอามากๆ เปิดเรื่องมาด้วยประเด็นสุดฮา คือการปั้นผีเป็นเน็ตไอดอล ในองก์แรกนี่ผมชอบมาก ทุกอย่างดำเนินเรื่องอย่างรวดเร็ว กระชับไม่ยืดเยื้อ ช่วงแรกเขาเน้นการปูเรื่องราวให้เรารู้จักตัวละครและสถานการณ์ในเรื่อง เราจะได้รู้ว่าผีพูดไม่ได้และไม่มีความทรงจำ ครอบครัวพระเอกแต่ละคนเป็นยังไง และเป้าหมายในเรื่องคืออะไรบ้าง และมีอะไรให้น่าติดตามรับชมกันอีก

We Have a Ghost 2023

ต่อมานี่คือการเดินเรื่องแบบเต็มสูบ พระเอกเริ่มออกสืบความจริงของผี  Have a Ghost

และ ส่วนพวกรัฐบาลก็พยายามจะไล่จับผีไปทดลอง ช่วงนี้คือสนุกที่สุดในเรื่อง เพราะมีทั้งแอ็คชั่นไล่ล่าและสืบสวนสอบสวน พอเข้าองก์ 3 ทุกอย่างก็ก้าวไปสู่บทสรุป ซึ่งในองก์ 3 หรือช่วงท้ายของเรื่องนั้น ส่วนตัวผมมองว่ามันเข้าสูตรและธรรมดาไปหน่อย ทุกอย่างมันดูง่ายไปหมด ทั้งอยู่ดีๆ ผีก็จำได้จากการมองเข็มกลัดตำรวจ รวมไปถึงเจ๊ที่ไล่จับผีมาตั้งแต่ต้นก็ปล่อยแบบ

ง่ายๆ เพราะซึ่งใจที่ผีเช็ดน้ำตาให้ จนสุดท้ายเข้าสูตรคือคนร้ายมาบุกบ้านพระเอกเพื่อปิดปาก และผีก็มาช่วย จบด้วยการที่พระเอกกับพ่อคืนดีกัน คือองก์ 3 มันดูเร่งรีบและบทอ่อนเอามากๆ ในช่วงสุดท้ายสิ่งเดียวที่ผมชอบเลยคือความสัมพันธ์ของพระเอกกับผี และซีนที่ผีได้เจอลูกสาว ซีนนี้คือดีจริงๆ แม้ผมจะบอกว่าบทในช่วงท้ายมันง่ายไปบ้าง แต่ในด้านความ

สัมพันธ์ของตัวละครนั้นเขาทำได้ดีและทำให้เราซึ่งตามได่จริงๆ สิ่งที่อยากชมเลยคือการเลือกให้ผีพูดไม่ได้จนจบเรื่อง แต่ยังก็สามารถทำให้เราซึ้งได้ ในส่วนนี้คือยอดเยี่ยมมาก หนังได้ทำออกมาได้ดีพอสมควร

We Have a Ghost (บ้านนี้มีผีป่วน) หลังจากร่ายเรื่องราวมายาวเหยียดนั้น

มาดูในด้านอื่นๆ กันบ้าง ในส่วนของการแสดงนั้นผมมองว่าธรรมดาทั่วไปนะ อยู่ในเกณฑ์ตามมาตรฐานของหนังแนวนี้ คนที่ผมชอบสุดในเรื่องก็คงจะเป็น David Harbour ในบทผีแสนดี ที่มากๆ ขนาดไม่ได้มีบทพูดซักคำแต่ยังถ่ายทอดอารมณ์ออกมาให้เราได้ แถมยังดึงดูดคนดูได้ดีมากๆ และอีกคนก็คงจะเป็น Anthony Mackie ในบทคุณพ่อผู้ทะเยอทะยานที่ในเรื่องนี้

แกแสดงได้จนผมลบภาพ Falcon ออกไปจากหัวได้อย่างหมดจดเลย ส่วนสุดท้ายคือด้านงานภาพและการโปรดักชั่นนั้น ส่วนนี้นับว่าดีเกินคาดมาก ซีจี งานภาพยอดเยี่ยม โปรดักชั่นจัดเต็มยิ่งใหญ่อลังการมาก คือแค่มาดูงานภาพและการโปรดักชั่นก็คุ้มแล้วสำหรับเรื่องนี้ สรุปโดยรวมเลยคือเรื่องนี้เป็นหนังคอเมดี้อีกเรื่องที่สนุกครบรส ย่อยง่าย บทสรุปก็สวยงาม อบอุ่น และน่าประทับใจ อย่างไรก็ตาม รีวิวนี้เป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวเท่านั้น คุณอาจจะชอบมากกว่าผมหรืออาจจะไม่ชอบมันเลยก็ได้ เนื่องจากความชอบของคนเรานั้นต่างกัน ดังนั้น ทุกคนจึงควรไปรับชมด้วยตาตัวเองจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ไม่ดูถือว่าพลาด  ดูหนัง We Have a Ghost

บ้านหลังนี้มีผี เรื่องเริ่มต้นจากครอบครัวหนึ่งย้ายเข้ามาซื้อบ้าน แต่ไม่รู้เลยว่าบ้านราคาแสนถูกแห่งนี้มีของแถมที่เรียกว่าผีมาด้วยอีก 1 ตน วันหนึ่งลูกชายคนเล็กของบ้านอย่าง ‘เควิน’ ได้ขึ้นไปที่ห้องหลังคา และได้เจอกับ ‘เอิร์นเนสท์’ ผีประจำบ้าน

แต่กลับแปลกที่เขากลับไม่กลัวเลยแม้แต่น้อย ขนาดผียังงง เช่นเดียวกันกับพ่อของเขาอย่าง ‘แฟรงก์’ ที่รู้ว่าบ้านของตัวเองมีผี กลับพลิกวิกฤตให้กลายเป็นโอกาส อัพโหลดคลิปที่ถ่ายติดผีในบ้านนั่นแหละลงโซเชียล เหตุเพราะหวังเงินทองและชื่อเสียงเพื่อมาทำให้ชีวิตครอบครัวตัวเองอยู่รอด จนทำให้ผีเอิร์นเนสท์ เป็นที่รู้จักในโซเชียลชั่วข้ามคืน

ในตัวของหนังมีหลายประเด็นที่น่าพูดถึง We Have a Ghost

ทำให้วันนี้ The Modernist ขอยก  ประเด็นที่น่าสนใจมาแชร์ให้กับเพื่อนๆ ได้คิดตามกัน ผ่านตัวละคร We have a Ghost บ้านนี้มีผีป่วนถ้าใครที่ได้ดูหนังเรื่องนี้มาแล้วจะเห็นว่า มีตัวละครที่สามารถแบ่งช่วงวัยกันได้อย่างชัดเจน ซึ่งแต่ละตัวละครจะมีชุดความคิดการแก้ไขที่แตกต่างกัน

รีวิวหนัง We Have a Ghost  หลังดู “We Have a Ghost” (บ้านนี้ผีป่วน) สำหรับ “We Have a Ghost” (บ้านนี้ผีป่วน) จัดว่าเป็นหนังผีอีกหนึ่งเรื่องที่นำเสนอออกมาได้ดีเกิดคาด ตัวหนังเองมีธีมหลักคือหนังตลกสำหรับครอบครัว โดยมีผีเป็นตัวดำเนินเนื้อเรื่อง ทำให้เราสัมผัสความตลกขี้เล่น เหตุการณ์ผจญภัยสุดระทึก ปริศนาชวนลึกลับ มิตรภาพ และเรื่องราวสุดซาบซึ้งระหว่างผีกับครอบครัวที่เกิดขึ้น นอกจากหนังผีแนวตลก ก็ยังมีหนังเรื่องอื่นเช่น ดูหนัง นางนาคพระขโนง ให้ได้รับชมกันอีกในเว็ปของเรา

We Have a Ghost 2023 ทั้งนี้ ด้วยการที่หนังต้องการนำเสนออารมณ์หลากหลายแบบ ขอดีที่กลายมาเป็นจุดสังเกตของเรื่องนี้

หนังผี ที่ควรดู ก็คือการที่หนังพาผู้ชมไปไม่สุดสักทาง เพราะหนังเริ่มต้นด้วยการเล่าเรื่องราวสนุกสนาน จากไอเดียแต่งผีให้เป็นเน็ตไอดอลซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างแปลกใหม่มากสำหรับหนังแนวนี้ กระทั่งเนื้อเรื่องก็ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว กระชับไม่ยืดเยื้อ สนุกและครบทุกรสชาติ

เนื้อหาลำดับต่อมาคือ การเริ่มค้นหาความจริงเกี่ยวกับผี พร้อม ๆ กับอุปสรรคจากทางการที่ต้องการนำผีตนนี้มาทดลอง อันเป็นช่วงพีคที่จะพาผู้ชมลุ้นตัวเกร็งไปตาม ๆ กัน ด้วยเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนที่น่าตื่นตาตื่นใจ จากนั้นก็เข้าสู่ฉากปิดท้าย ด้วยการเฉลยคลายปมทุกอย่างที่ถูกมัดไว้ตั้งแต่ต้นเรื่อง พร้อมกับเรื่องราวหักมุมกระแทกใจคนดู ส่วนตอนจบจะเป็นแบบไหนให้ไปลุ้นในภาพยนตร์ตัวเต็มผ่านแพลตฟอร์ม Netflix หรือ ดูหนังฟรี ดูหนังเถื่อน ได้ที่นี่เลย

ในส่วนของการแสดงจากตัวละครในเรื่องก็ทำได้ดี ไม่ได้แย่หรือดีจนร้องว้าว เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับการดูร่วมกันกับครอบครัวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ไม่ได้ต้องตกผลึกความคิดอะไรมาก โดยรวมแล้วเป็นภาพยนตร์ที่ดีแนะนำว่าควรหาเวลารับชมสักครั้ง ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง หนังผีสุดฮา ที่ควรดู

Original title We Have a Ghost (2023) บ้านนี้ผีป่วน
IMDb Rating 6.684 111 votes
TMDb Rating 429 341 votes

Director

Director

Cast

Similar titles

Spider-Man 1 – สไปเดอร์แมน ภาค 1
Great Expectations เธอผู้นั้น รักเกินความคาดหมาย
The Forest ป่าสูบวิญญาณ (2016)
Dead Shack กระท่อมผีดิบ
Spin (2021)
Wonder Woman 1984 (2020) – วันเดอร์ วูแมน 1984 | พากย์ไทย
The Open House เปิดบ้านหลอน สัมผัสสยอง
Strange Door and Dark Blade (2022) ศาสตราวุธลับกับมิติอัศจรรย์
The Secret of Moonacre (2008) อภินิหารมนตรามหัศจรรย์
Magic Camp (2020)
Nian (2020)
Enchanted (2007) มหัศจรรย์รักข้ามภพ

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published